Giới thiệu

I. FONT VIỆT HÓA

Xuất phát từ thời kỳ bùng nổ kỹ thuật số từ internet, nhu cầu của người dùng font trong thiết kế, các công việc hằng ngày ngày càng nhiều, nhưng số lượng font chữ tiếng Việt có giới hạn, và có nhiều khuyết điểm làm hạn chế cho người sử dụng. Với mong có thêm nhiều font chữ gõ được Tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt nên Việt Linh đã Việt hóa font bắt đầu từ năm 2014. Và chính thức show font cho mọi người dùng năm 2015.
- Tiêu chí của Font do Việt Linh Việt hóa là phải đẹp, lạ và hấp dẫn thì sẽ Việt hóa. Mục đích của trang là phục vụ cộng đồng Việt với phương châm Font Việt cho người Việt.
- Hầu như tất cả các font chữ đều có bản quyền nên người dùng cần lưu ý các điều sau:
1. Các font bản quyền Việt Linh Việt hóa các bạn không được buôn bán. Không dùng trong các dự án kinh doanh, thương mại.
2. Việt Linh chỉ Việt hoá cho người dùng cá nhân sử dụng hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Mọi vi phạm về bản quyền Font Việt Linh sẽ không chịu trách nhiệm.
3. Nếu dùng trong kinh doanh xin hãy mua font gốc của tác giả rồi mới dùng bản Việt hóa này.
4. Tất cả các font Việt Linh Việt hoá đều bắt đầu bằng kí hiệu VL_Tên font chữ. Không được thay đổi dưới bất kì hình thức nào.

II. FONT VIỆT LINH THIẾT KẾ

- Hiện nay vấn đề bản quyền font chữ đang đáng lo ngại. Việc các doanh nghiệp dùng font chữ tải trên mạng xã hội ngày càng nhiều tuy nhiên đại đa số các font chữ này đều không có bản quyền sử dụng trong kinh doanh, thương mại, có những đơn vị bị phạt vì vi phạm bản quyền font chữ. Chính vì thế Việt Linh đang và sẽ cố gắng thiết kế đa dạng nhiều thể loại font chữ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người Việt với mong muốn dùng font
BẢN QUYỀN NHƯNG GIÁ RẤT RẺ.
- Hiện tại Việt Linh đã vẽ nhiều font mới các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web này, hoặc vào thăm tại trang Facebook chính của Font Việt Linh tại địa chỉ: www.facebook.com/FontVietLinh/.
- Dĩ nhiên khi thiết kế font mới cho mọi người đều cũng đi kèm với việc cấp phép sử dụng font. Việt Linh cũng đã cập nhật giấy phép dùng font trong trang này. Các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

III. PHÍ TỔNG HỢP, PHÍ THIẾT KẾ, PHÍ VIỆT HÓA

Hiện tại Việt Linh có 3 loại phí khác nhau như sau:

1. PHÍ TỔNG HỢP:
Gọi là thu phí tổng hợp lại toàn bộ các font do Việt Linh Việt hóa từ trước đến giờ tạo thành một bộ font Việt Linh Việt hóa hoàn chỉnh nhất. Đây là phí dành cho các bạn không muốn mất thời gian tải lại từng file Font Việt hóa. Các bạn chỉ cần trả phí một lần duy nhất để có được bộ font đầy đủ nhất với ưu ái nhất.

2. PHÍ VIỆT HÓA:
- Là tính phí cho việc Việt Linh Việt hóa một font chữ mới. Tức có nghĩa là chi phí trả cho Việt Linh thêm, hoặc vẽ các dấu, các kí tự còn thiếu trong một font chữ bất kỳ tạo thành một font chữ có thể gõ được chữ Tiếng Việt.
- Hiện tại Việt Linh vẫn đang cộng tác Việt hóa font chữ cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu Font gõ được Tiếng Việt. Người dùng sẽ mua bản quyền font chữ, hoặc tải font trên mạng (nếu font đó chia sẻ miễn phí) gởi sang Việt Linh nhờ Việt Linh Việt hóa.
- Giá của một kiểu, định dạng (style) mà Việt Linh Việt hóa là 50k đồng. Đây là chi phí rất rẻ để có một font đẹp, hoàn chỉnh.

3. THIẾT KẾ FONT CHỮ.
- Mặc dù hiện tại Font Việt Linh chưa nhận thiết kế font chữ mới cho cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng Việt Linh sẽ cố gắng tranh thủ thời gian rảnh khi ít việc để vẽ font mới nhằm phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn. Rất mong được mọi người ủng hộ nhiều hơn.


IV. CÁC BỘ FONT ĐANG TÍNH PHÍ

Là một cá nhân phục vụ cho cộng đồng là chính. Nhưng có thực mới vực được đạo. Nên hiện tại Font Việt Linh đang tính phí 2 bộ như sau:

A. BỘ TỔNG HỢP FONT TÍNH PHÍ.
Là bộ tổng hợp các font do Việt Linh Việt hóa. Hiện tại đang là 1450 Font Việt hóa đẹp. Đang tính phí là 200k. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

A. BỘ FONT VIỆT LINH THIẾT KẾ TÍNH PHÍ.
- Là bộ font do Việt Linh thiết kế. Sản phẩm chính chủ, hiện tại cũng đang cập nhật thêm font. Việt Linh sẽ cố gắng đa dạng hóa các loại font chữ khác nhau. Tham khảo tại đây
- Font Thiết kế riêng lẻ. Ngoài ra có một số bộ font do Việt Link thiết kế khác đã bỏ rất nhiều thời gian buổi tối khi công việc chính hết. Nên sẽ tính phí riêng cho các font này. Mong mọi người ủng hộ.


V. ỦNG HỘ TINH THẦN

- Các bạn nào quan tâm và yêu thích các font do Việt Linh thiết kế có thể ủng hộ cho Việt Linh qua stk: FONTVIETLINH. Ngân hàng Vietcombank. Cảm ơn các bạn.